Lí giải vì sao thanh lý bàn ghế Hinoki đang rất được ưa chuộng hiện nay?

Lí giải vì sao thanh lý bàn ghế Hinoki đang rất được ưa chuộng hiện nay? Thanh lý bàn ghế Hinoki là loại gỗ tự nhiên có xuất sứ từ đất nước Nhật Bản, là một loại cây được đánh giá về ứng dụng cũng như có mục đich sử dụng rất cao ở đất nước mặt trời mọc. Xuất hiện nhiều  trong các sự kiện văn hoá và tâm linh đồng thời thanh lý bàn ghế Hinoki còn luôn gắn bó chặt chẽ với đời sống sinh hoạt của người dân từ rất lâu đời.

Ngay từ thời xa xưa thì các vua chúa Nhật Bản đã rất thích sử dụng thanh lý bàn ghế Hinoki để trang hoàng xây dựng những cung điện lăng tẩm và đền đài. Có lẽ cũng chính bởi vẻ đẹp hút hồn của nó đã khiến cho không gian chốn cung điện trở nên lộng lẫy và vô cùng sang trọng.

Hiện nay còn rất nhiều những di tích lịch sử nổi tiếng của Nhật Bản còn lưu giữ những di tích đươc xây dựng  từ thanh lý bàn ghế Hinoki như đền Horyuji ở Nara khu biệt thự Okuya và Bảo tàng dân gian  Okuya Kyodokan ở Nagano...Cùng tìm hiểu những đặc điểm của của gỗ Hinoki:


Hinoki là loại gỗ thuộc họ cây lá kim sống và phân bố chủ yếu ở vùng Aomori và Ishikawa phía bắc tỉnh Gifu và thung lũng Kosi của Chubu, quận Kochi thuộc đảo Shikoku Nhật Bản. Tại những  vùng đất có khí hậu lạnh thích hợp cho cây gỗ sinh sôi và phát triển.

Trong điều kiện thuận lợi và không gặp trở ngại một cây thanh lý bàn ghế Hinoki có thể phát triển nhanh chóng và đạt được  chiều cao lên tới 50m đồng thời đường kính thân rộng đến hơn 1m.

Đảm bảo chất lượng cũng như khai thác hiệu quả rừng gỗ mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của con người chính phủ Nhật Bản đã có những quy định rất nghiêm ngặt từ khâu trồng đến khâu quy hoạch sử dụng. Điều đo giúp cho chất lượng gỗ luôn đạt tiêu chuẩn và độ bền cao.

Đồng thời loại gỗ này còn có ưu điểm khá tốt về độ ổn định .


Gỗ Hinoki rất mềm dẻo và có thể uốn nắn theo mẫu cũng như tạo hình một cách dễ dàng. Điều này giúp cho những người thợ thoả sức sáng tạo và xây dựng lên những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao và lại vừa có giá trị sử dụng lâu dài.

Một ưu điểm nổi bật nữa của dòng gỗ này đó chính là do thuộc dòng họ cây lá kim nên thân cây rất thẳng và vươn dài, phù hợp với những thiết kế trong xây dựng cổ điển như làm cột hay  xà ngang. Không chỉ có thế việc sử dụng để thiết kế lên những sản phẩm nội thất cũng dễ dàng và tạo được nhiều mẫu mã kiểu dáng hơn.

Nổi bật hơn khi trong cây cũng chứa một số hợp chất  kháng khuẩn hỗ trợ tốt  nhất cho sức khoẻ con người.

Ứng dụng của gỗ Hinoki trong đời sống con người :Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã giúp cho con người có thể tận dụng những ưu thế của dòng gỗ vào đời sống thực tế con người. GỗHinoki được sử dụng trong nghành xây dựng, sản xuất đồ nội thất và trong ngành dược mỹ phẩm và một vài lĩnh vực sản xuất khác.

Comments