Nét tinh tế trong việc thiết kế một chiếc thanh lý bàn ghế hợp lí

Đầu tiên phải nói tới một độ cao hợp lý là điều cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn một chiếc thanh lý bàn ghế hợp lí .Độ cao tối đa của một chiếc thanh lý bàn ghế là 720-780 mm là chuẩn và để thuận tiện nhất cho việc bày biện thức ăn cũng như khi ngồi ăn phù hợp với người sử dụng, nếu có nhu cầu hoặc theo mặt bằng chiều cao của những thành viên trong gia đình thì có thể thiết kế bàn với độ cao thấp hơn.

Độ cao bàn ăn tùy thuộc vào người sử dụng những người trẻ tuổi sẽ cảm thấy hứng thú hơn với một chiếc bàn thấp và còn người lớn tuổi lại cảm thấy không phù hợp và thích những chiếc bàn có mẫu cổ điển và cao.

Tùy theo đối tượng sử dụng để có được mẫu mã cũng như tùy chọn độ cao và thiết kế hợp lý . và việc kết hợp với ghế ngồi  lựa chọn ghế có chỗ tựa lưng cho thoải mái và đồng thời có tỷ lệ phù hợp với độ cao thanh lý bàn ghế. Và sử dụng ghế có tay vịn sẽ thích hợp với người già điều này đảm bảo độ chắc chắn khi ngồi vào ghế, không nghiêng ngả và chỗ bám khi đứng lên.


Cùng tìm ý nghĩa của hình dáng chiếc bàn ăn nhé.

Hình dáng những chiếc thanh lý bàn ghế cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau và theo phong thủy cũng ảnh hưởng lớn đến không khí gia đình. Bàn ăn được thiết kế với hình tròn hoặc hình bầu dục là tốt nhất vì theo quan điểm của những nhà phong thủy thì các đường cong tròn thể hiện sự suôn sẻtượng trưng cho sự đoàn viên quây quần ấm áp và hạnh phúc cho  gia đình.

Những gia đình đông người thì việc lựa chọn và thiết kế một chiếc thanh lý bàn ghế hình chữ nhất hoặc hình thoi thì phù hợp.


Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng khi thiết kế những chiếc bàn vuông hoặc chữ nhật thì nên biến đổi các góc thành cạnh tù lại,không nên để góc nhọn sắc để tránh va chạm cơ thể gây tổn thương cho da.

Cách phối hợp màu sắc trong bàn ăn,những màu dùng cho nội thất thanh lý bàn ghế là những màu dịu nhẹ và gợi cảm giác thoải mái vui vẻ khi ăn. Vì vậy khi chọ màu cho thanh lý bàn ghế bạn nên thường sử dụng tông nâu tự nhiên để tô điểm hay nâu café cũng là một ý tưởng haymang lại cảm giác sạch sẽ là lý tưởng nhất. Tránh dùng những màu lòe loẹt, chói mắt và tông màu nóng.

Thiết kế bàn ghế có sự tương phản về màu sắc tạo nét ấn tượng trong không gian cộng thêm sự phối hợp tinh tế của màu sắc nền tường làm cho không gian phòng ăn đẹp một cách hài hòa hoàn hảo nhất,

Hi vọng những chia sẻ trên của mình sẽ giúp các bạn có được những mẫu thiết kế thanh lý bàn ghế hợp lí và đẹp nhất nhé.

Comments