Những kiến thức cơ bản về thanh lý bàn ghế dòng gỗ sồi mà bạn nên biết

Những kiến thức cơ bản về thanh lý bàn ghế dòng gỗ sồi mà bạn nên biết.

Gỗ sồi hiện nay là đang là dòng gỗ được nhiều người sử dụng để thiết kế nên những dụng cụ nội thất trong gia đình,bạn đã có những kiến thức cũng như hiểu biết về dòng gỗ này chưa.

Hay cùng đồng hành với chúng tôi thông qua bài viết này để biết thêm về loại gỗ này nhé, đồng thời nắm được những ưu nhược điểm để có cách bảo quản cũng như sử dụng một cách tốt nhất nhé thanh lý bàn ghế .


Gỗ sồi có tên khoa học là Quercus Pedunculata , Quercus Sessiliflora gồm các loài thường lá màu xanh và hay rụng lá sớm, gỗ sồithường mọc phổ biến ở khu vực từ các vĩ độ hàn đới tới khu vực nhiệt đới của các Châu lục như Châu Á, Châu Mỹ,Châu Âu.

Cây gỗ sồi có thể cao 40m và có đường kính thân gỗ lên tới 1 m thân cây thẳng và tăng trưởng chậm chính vì thế mà gỗ rất chắc và quý hiếm.Gỗ sồi có hai loại phổ biến là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng. Cùng tìm hiểu những đặc điểm của cây gỗ sồi nhé.

1. Gỗ sồi đỏ

Sồi đỏ có màu trắng đến màu nâu nhạt tùy thuộc thanh lý bàn ghế vào từng vùng đất và khí hậu nơi trồng gỗ.          

Gỗ sồi đỏ phân biệt với dòng gỗ khác bởi tâm gỗ màu nâu đỏ hồng, gỗ có ít đốm  và các tia gỗ thì nhỏ và thớ gỗ rất thẳng.Về độ chắc và chịu lực nén thì ở mức  trung bình, rất dễ uốn cong bằng hơi nước, có thể tạo hình tốt.

2. Gỗ Sồi trắng

Đặc điểm của dòng gỗ sồi trắng có màu nâu trắng, dát gỗ cũng màu nhạt.

Đặc biệt thì tâm gỗ có màu chuyển từ nâu nhạt đến nâu sậm.

Vân gỗ sồi thẳng và to đồng thời rất dài, có nhiều thanh lý bàn ghế  đốm hình, đồng thời có sự khác biệt so với gỗ sồi đỏ đó chính là các tia gỗ rất dài, đồng thời gỗ thì rất cứng và nặng. Độ chịu lực cũng như khả năng chịu lực nén là rất tốt.

Gỗ sồi trắng cũng có độ chắc không cao chính vì thế mà dễ uốn cong bằng hơi nước.

Một vài những ứng dụng của gỗ sồi trong cuộc sống.

Hiện nay gỗ sồi được dùng khá phổ biến trong đời sống của con người như :làm vật liệu kiến trúc thiết kế cửa gỗ cao cấp, ván sàn nhà, tủ bếp, hộp đựng nữ trang,gờ trang trí nội thất...

Ưu điểm của cửa gỗ sồi: màu sắc đẹp, đường vân thanh lý bàn ghế  sắc nét, độ bền ổn định, gỗ sồi trắng có khả năng kháng được sâu bọ, các loại mọt gỗ thông thường, giá cả phải chăng.

Tuy nhiên cũng có những nhược điểm:gỗ khô chậm trong quá trình thao tác phải hết sức cẩn thận, gỗ sồi thì lại có phản ứng với sắt chính vì thế cần dùng đinh mạ kẽm thay thế.

Comments