Sự khác biệt giữa thanh lý bàn ghế và bàn ghế văn phòng mới

Sự khác biệt giữa thanh lý bàn ghế và bàn ghế văn phòng mới.  Bạn đã biết cách phân biệt thanh lý bàn ghế khác với bàn ghế văn phòng mới như thế nào chưa? cùng tìm hiểu những đặc điểm của hai loại thanh lý bàn ghế này để thấy được những ưu và nhược điểm của chúng nhé.

thanh lý bàn ghế cũng như gỗ công nghiệp nhưng mà là hàng đã qua sử dụng đều được sử dụng để sản xuất đồ nội thất trong gia đình, dùng trang trí nội thất, đóng các loại tủ bếp, giường...

Hiện nay thì xu thế sử dụng gỗ tự nhiên để sản xuất các nội thất cũng như vật liệu ứng dụng trong cuộc sống được khá nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội :

Thanh lý bàn ghế thì thường rất bền đẹp theo thời gian, sau một khoảng thời gian sử dụng có thể làm mới lại như cũ, vân gỗ đẹp, gỗ tự nhiên thì rất bền với nước,lưu ý nước sơn phải tốt và không bị hở mộng. Sử dụng gỗ tự nhiên mang con người ta đến một phong cách cổ điển và gần gũi với thiên nhiên tạo sự ấm cúng hài hòa.

Tuy nhiên thì dòng gỗ này có một vài những nhược điểm đó chính là giá thành sản phẩm khá cao do các loại gỗ quý đã dần trở nên cạn kiệt. Việc ghép nối các mảng gỗ lớn trong quá trình sản xuất nếu gỗ không được xử lí tốt rất dễ làm cho sản phẩm bị cong vênh nứt nẻ theo thời gian sử dụng

Một số loại gỗ đang được sử dụng làm nhiên liệu để tạo lên các đồ nội thất: gỗ xoan đào,gỗ giáng hương, gỗ sồi, gỗ căm xe, gỗ tần bì...

Đặc điểm của dòng thanh lý bàn ghế.

Với nguồn nguyên liệu chính là bột gỗ tự nhiên hay các loại nguyên liệu như vỏ trấu... với công nghệ hiện đại như ép, dán mà tạo lên được những tấm gỗ công nghiệp đa dạng mang đặc tính cơ học của vật liệu đến thẩm mỹ bề mặt rất tốt ... Có thể nói, gỗ công nghiệp về mặt thẩm mỹ được rất nhiều người ưa chuộng và mang tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm của dòng thanh lý bàn ghế.

Thứ nhất đó là về giá thành thì rất hợp lý:Giá một sản phẩm thanh lý bàn ghế thường có thấp hơn rất nhiều so với nội thất gỗ tự nhiên.

Thứ nhất do chi phí gia công một  tấm gỗ công nghiệp khá đơn giản chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ra sản phẩm ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy cũng như lựa chọn gỗ.

Gỗ công nghiệp có đặc điểm là không cong vênh đồng thời không co ngót gia công nhanh theo phong cách trẻ trung hiện đại và nhiều mẫu mã đa dạng.

Nhược điểm :không họa tiết, không đường vân, không có độ bền với nước, không có họa tiết và đường soi bởi không có những thao tác đục đẽo trên tấm thanh lý bàn ghế.

Comments